Zidane tiết lộ bí kíp thành công đơn giản ở Real Madrid

Có những bí quyết thành công phức tạp nhưng cũng có những cách thức khá đơn giản trong bóng đá. HLV Zidane đã khiến nhiều người bất ngờ khi nói về bí quyết của ông ở Real Madrid.

Sau mùa giải 2017-18, HLV Zidane đã bất ngờ quyết định chia tay Real Madrid. Sự ra đi đột ngột của ông khiến nhiều CĐV Los Blancos nuối tiếc bởi chỉ trong giai đoạn ngắn, chiến lược gia người Pháp đã mang về sân Bernabeu 3 danh hiệu Champions League liên tiếp.

Zidane đã làm được điều mà nhiều HLV không thể làm được tại Real Madrid. Vì vậy, với nhiều người, đây là 1 nhà cầm quân rất tài năng.

Tuy nhiên, với Zidane, ông lại chia sẻ bí quyết thành công cực kì đơn giản. Thông tin này đã được UEFA đăng tải trên trang chủ trong bản báo cáo kĩ thuật của Champions League mùa 2017-18.

“Tôi luôn kiên trì với triết lý bóng đá của mình và truyền đạt nó cho các cầu thủ, bất kể đối thủ là ai.

Bí quyết thành công là giúp đội bóng không rơi vào tình trạng hoang mang, sợ hại. Khi bạn làm việc với các cầu thủ chất lượng, họ biết cách kiểm soát trận đấu ở một số thời điểm. Sẽ có những thời điểm họ chơi không tốt nhưng sẽ phản ứng rất nhanh. Công việc của tôi đơn giản là giúp họ bình tĩnh”, Zidane chia sẻ bí quyết thành công ở Real Madrid.

Ngoài ra, HLV Zidane còn chia sẻ một bí quyết khác là xây dựng 1 tập thể cân bằng. Điều đó thể hiện rất rõ ở vai trò của Benzema, người không ghi bàn sòn sòn nhưng vẫn luôn là lựa chọn số 1 của Zidane trên hàng công của Real Madrid.

“Karim có vai trò rất quan trọng để duy trì sự cân bằng của đội bóng. Cậu ta là phương tiện giúp chúng tôi kiểm soát trận đấu với lối chơi đồng đội. Đây là mẫu cầu thủ tập thể đích thực”, chiến lược gia người Pháp nói thêm.

Sau khi chia tay Real Madrid, Zidane vẫn chưa quyết định tương lai của mình. Theo báo giới Pháp, chiến lược gia 46 tuổi này đang chờ đợi một lời đề nghị thích hợp để tiếp tục sự nghiệp cầm quân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *