U23 Việt Nam dính tổn thất lớn ở bán kết ASIAD

Đội bóng của Park Hang Seo sẽ không có sự phục vụ của hậu vệ cánh trái Đoàn Văn Hậu.

Với thẻ vàng phải nhận trước U23 Syria, Đoàn Văn Hậu sẽ bị treo giò ở vòng bán kết môn bóng đá nam ASIAD với U23 Hàn Quốc.

Đây là tổn thất cực lớn với đội bóng áo đỏ bởi lẽ Văn Hậu được xem là hậu vệ cánh trái hay nhất Việt Nam hiện nay. Cho dù mới 19 tuổi nhưng cầu thủ quê Thái Bình đã là trụ cột ở đội U23 cũng như ĐTQG.

Điều đáng tiếc là Văn Hậu phải nhận thẻ vàng khá lãng nhách trước U23 Syria. Trong tình huống ở phút 78, hậu vệ đang khoác áo Hà Nội FC đã cố ý trả đũa một cầu thủ của Syria và bị trọng tài Heidari Bijan rút thẻ cảnh cáo.

Ở trận đấu với U23 Bahrain, Văn Hậu cũng phải nhận thẻ vàng. Theo quy định của giải, hậu vệ này sẽ bị treo giò ở trận đấu kế tiếp. Vì vậy, HLV Park Hang-Seo nhiều khả năng sẽ sử dụng Xuân Mạnh thay thế. Với phương án này, Văn Thanh có thể sẽ được đẩy sang vị trí hậu vệ trái.

Giống như các giải đấu lớn khác, ASIAD chỉ xóa thẻ vàng cho các cầu thủ tính từ bán kết, qua đó đảm bảo cơ hội cho những cầu thủ nhận thẻ trước vòng đấu này không bị treo giò nếu vào chung kết.

Điều đó có nghĩa các cầu thủ khác phải nhận thẻ vàng trước Syria là Văn Đức, Tiến Dũng, Duy Mạnh, Văn Toàn sẽ được xóa thẻ khi bước vào vòng bán kết với U23 Hàn Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *