Tiết lộ lý do Man Utd chiêu hụt Ronaldinho

Cựu Chủ tịch Barca, ông Joan Laporta đã tiết lộ lý do khiến Man Utd không thể sở hữu tiền vệ Ronaldinho vào năm 2003.

Trong cuộc vận động tranh cử chức Chủ tịch Barca vào năm 2003, Joan Laporta đã hứa đưa tiền vệ David Beckham về sân Camp Nou. Thực tế, trong suốt mùa Hè năm đó, vị lãnh đạo này đã đàm phán với Man Utd, thậm chí còn đạt thỏa thuận với đội chủ sân Old Trafford.

Tuy vậy, vào thời điểm chót, Man Utd lại lật kèo. Thay vì để David Beckham tới Camp Nou, Quỷ đỏ lại bán tiền vệ này cho Real Madrid.

Chính vì mua hụt Beckham, Barca phải quay sang theo đuổi Ronaldinho – người vốn là mục tiêu hàng đầu của Man Utd ở mùa hè năm đó. Rất nhiều người tin tưởng Ronaldinho sớm muộn cũng về Old Trafford nhưng cuối cùng, anh quyết định đầu quân cho Barca.

“Chúng tôi có 3 lựa chọn theo thứ tự là Beckham, Ronaldinho và Henry. Man Utd đã đồng ý bán Beckham cho chúng tôi nếu tôi đắc cử, bởi lẽ lúc đó chúng tôi chưa có quyền lực ở Camp Nou.

Nhưng cuối cùng họ bán Beckham cho Real. Chúng tôi thậm chí đã gặp họ ở sân bay Heathrow Airport và ký thỏa thuận ghi nhớ. Chúng tôi chỉ việc đàm phán với Beckham.

Nhưng chúng tôi không thể làm điều đó. Chúng tôi gặp cậu ta ở Nice và ngồi xuống đàm phán, nhưng cậu ta nói cần suy nghĩ vài ngày. Chúng tôi đã chán phải chờ đợi và vì thế chúng tôi ký hợp đồng với Ronaldinho”, ông Joan Laporta tiết lộ.

Theo lời kể của Laporta, Ronaldinho là thương vụ bất đắc dĩ của Barca sau khi đội bóng xứ Catalan mua hụt David Beckham. Nhưng đây lại là 1 trong những bản hợp đồng thành công nhất lịch sử Camp Nou. Ngược lại, David Beckham không thể hiện được nhiều ờ Real Madrid và cuối cùng phải chuyển sang Mỹ khoác áo LA Galaxy.

PHƯƠNG MINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *