Thủ thành Ai Cập lập kỉ lục ở World Cup 2018

Với việc ra sân trong trận đấu với Saudi Arabia, thủ thành Essam El Hadary đã đi vào lịch sử World Cup với tư cách cầu thủ lớn tuổi nhất ra sân ở giải đấu này.

Trong trận cuối cùng ở bảng A, HLV Hector Cuper đã quyết định tung thủ thành kỳ cựu Essam El Hadary vào sân ngay từ đầu. Điều đó đã giúp anh lập nên kỷ lục World Cup khi trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất ra sân ở giải đấu này.

Chơi 188BET, nhận 100% thưởng tiền gửi đầu tiên!

Tính tới trận đấu gặp Saudi Arabia, người gác đền này đã 45 tuổi 161 ngày. Kỷ lục cũ thuộc về thủ thành Faryd Mondragon của Colombia. Ở World Cup 2014, anh đã ra sân trong trận đấu gặp Nhật Bản ở 43 tuổi 3 ngày. Người đứng thứ 3 trong danh sách này là Roger Milla khi ra sân ở 42 tuổi 39 ngày trong trận đấu với Nga tại World Cup 1994.

Thậm chí, thủ thành Essam El Hadary còn lớn tuổi hơn 3 HLV làm việc ở World Cup 2018 là Roberto Martínez (Bỉ), Mladen Krstajic (Serbia) và Aliou Cissé (Senegal).

Thủ thành Essam El Hadary bắt đầu khoác áo đội tuyển quốc gia Ai Cập vào năm 1996. Trong nhiều năm qua, anh luôn là thủ môn số 1 của đội bóng này. Tính tới thời điểm hiện tại, anh đã có 159 trận ra sân cho Ai Cập.

Sau khi World Cup 2018 kết thúc, Essam El Hadary đã chính thức từ giã ĐTQG. Tuy nhiên, anh vẫn thi đấu cho CLB Al-Taawoun.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *