Real Madrid sở hữu đội hình đắt giá nhất thế giới

Theo định giá của Transfermarkt, Real Madrid đang là CLB có dàn lực lượng đắt giá nhất thế giới.

Dưới triều đại HLV Zinedine Zidane, Real Madrid đã rất thành công khi giành 2 chức vô địch Champions League. Chưa kể, đội bóng Hoàng gia còn vừa đăng quang La Liga sau 5 năm chờ đợi.

Thành tích ấn tượng trong 2 mùa giải vừa qua đã giúp Real Madrid có sự tăng trưởng rõ rệt về giá trị cầu thủ.

Chẳng bởi thế mà theo định giá của Transfermarkt, Real Madrid đang là CLB sở hữu dàn lực lượng đắt giá nhất thế giới. Cụ thể, tổng giá trị ước tính của đội hình Blancos là 783,3 triệu euro, hơn khoảng 50 triệu euro so với đội bóng xếp thứ 2 (Barcelona – 733 triệu euro).

Chỉ tính riêng bộ 3 tấn công của Real Madrid (Ronaldo, Benzema, Gareth Bale) đã có mức giá khoảng 240 triệu euro, chiếm 30,6% tổng giá trị đội hình. Trong đó, CR7 được định giá 100 triệu euro. Tiếp theo là Gareth Bale (80 triệu euro) và Karim Benzema (60 triệu euro).

Trước khi mùa giải 2016-17 khởi tranh, Real Madrid chỉ có 1 bản hợp đồng lớn là Alvaro Morata (khoảng 30 triệu euro). Nhưng ở chiều đi, Kền kền cũng đã thu về 34,5 triệu euro từ việc bán Jese Rodriguez, Denis Cherysev, Omar Mascarell và Alvaro Medran.

Trong phiên chợ Hè năm nay, Real Madrid có khả năng sẽ để Alvaro Morata và James Rodriguez rời Bernabeu. Tuy vậy, với ngân sách thu được, Chủ tịch Florentino Perez có thể sẽ chi đậm để chiêu mộ tài năng trẻ Kylian Mbappe (Monaco). Do đó, theo đánh giá của Marca, giá trị đội hình của Real Madrid sẽ không thay đổi quá lớn sau phiên chợ Hè năm nay.

Xếp thứ 3 (sau Real Madrid và Barca) trong top 10 đội bóng có đội hình đắt giá nhất thế giới là Bayern Munich (555,6 triệu euro).  Trong top 10 còn có khá nhiều CLB nổi tiếng khác như Man City, Atletico Madrid, Man Utd, PSG hay Juventus.

PHƯƠNG MINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *