Nhận định Arsenal vs Tottenham, 2h45 ngày 20/12: Pháo thủ dừng bước


Tháng 12 luôn là quãng thời gian Arsenal tỏ ra bất ổn và kể cả dưới thời tân HLV Unai Emery, mọi thứ có vẻ vẫn chưa tốt hơn với Pháo thủ.

Emirates chưa bao giờ là điểm đến dễ chịu với Tottenham từ trước tới giờ. Thành tích của LilyWhite tại sân đấu này tệ nhất so với tất cả các sân đấu khác ở London. Đã 9 lần gần đây “đổ bộ” lên Emirates, Tottenham chưa bao giờ có được trọn vẹn chiến thắng ra về (hòa 3 và thua 6 trận).

Trong bối cảnh đó, chuyến làm khách này lại càng bị đánh giá khó khăn hơn khi Arsenal đang có thành tích bất bại trên sân nhà kể từ đầu mùa trên mọi mặt trận. Dưới thời Unai Emery, Pháo thủ đã có những sự tiến bộ rõ rệt hơn những năm vừa qua.

Tuy vậy, cơ hội với Tottenham không phải là không có. Arsenal vừa bất ngờ bị chấm dứt chuỗi trận bất bại dài dằng dặc bằng chiến bại 2-3 trước Southampton tại Premier League. Điều đó bộc lộ điểm yếu của Pháo thủ như hàng năm, khi họ tỏ ra sa sút vào tháng 12.

Arsenal cũng đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng lực lượng khi nhiều trụ cột ở các tuyến đã và mới làm bạn với băng cáng như Holding, Welbeck, Bellerin, Mustafi hay Kolasinac… Điều đó khiến họ gặp quá nhiều khó khăn trong chặng tourmalet đầy khốc liệt này.

Thêm vào đó, mức kèo 0:0 ở thời điểm hiện tại không thực sự mang lại tự tin cho những ai yêu mến Arsenal. Thậm chí, đó còn là sự điều chỉnh giảm từ 0:1/4 xuống. Cho thấy các nhà cái và cả giới đầu tư hiện đang quay lưng lại với Pháo thủ.

Chìa khóa chiến thắng

  • Arsenal thắng 17, hòa 17 và chỉ thua 8/42 lần gặp nhau gần đây
  • Mỗi đội có 1 chiến thắng và hòa nhau 4/6 lần đối đầu tại League Cup gần đây
  • Arsenal thắng trận gần nhất hai đội gặp nhau tại League Cup (2-1 ở mùa 2015/16)
  • Arsenal hoàn toàn bất bại trên sân nhà từ đầu mùa
  • Trận thua trước Arsenal tại vòng 14 Premier League là trận thua duy nhất trong 11 trận gần đây của Tottenham
  • 9 trận làm khách đến Emirates, Tottenham không thắng, chỉ thắng 1/21 chuyến làm khách gần nhất

Đội hình dự kiến

Dự đoán: 1-2 (Tottenham và Tài)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *