Marchisio bất ngờ cập bến Zenit St Petersburg

Sau thời gian dài cân nhắc, cuối cùng Claudio Marchisio đã quyết định tới Nga khoác áo Zenit St Petersburg.

Claudio Marchisio bị Juventus thanh lý hợp đồng hồi tháng 8. Anh đã rời Juventus sau 25 năm gắn bó, trở thành mục tiêu được nhiều CLB săn đón. Nhưng cuối cùng, tiền vệ 32 tuổi người Italia đã quyết định gia nhập Zenit St Petersburg. Thương vụ này đã được đội bóng Nga công bố trên trang chủ vào đêm qua.

Cụ thể, Marchisio đã cập bến Zenit theo dạng chuyển nhượng tự do. Anh đã đặt bút kí bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với sân Krestovsky và cũng là tân binh duy nhất của Zenit trong phiên chợ hè năm nay.

Trước khi cập bến Zenit, Marchisio từng cân nhắc khả năng tới Mỹ hoặc Trung Quốc thi đấu. Nhưng cuối cùng anh quyết định ở lại châu Âu sau khi loại bỏ cơ hội khoác áo 1 CLB khác ở Italia.

“Tôi thích Zenit và tham vọng của họ. Khi rời Juventus, tôi đã hứa rằng sẽ không thi đấu cho một CLB khác ở Italia. Tôi muốn một CLB thích hợp để phát huy khả năng của mình”, Marchisio chia sẻ.

Mùa trước, do dính chấn thương và gánh nặng tuổi tác, Marchisio chỉ có 15 lần ra sân ở Serie A cùng Juventus. Sự góp mặt của Emre Can có thể coi là dấu chấm hết cho tương lai của tiền vệ 32 tuổi này bất chấp việc anh đã gắn bó với Juventus từ năm lên 7.

Ở Zenit, Marchisio được trao chiếc áo số 10. Mặc dù không còn duy trì phong độ đỉnh cao nhưng tiền vệ này vẫn được đánh giá là tân binh chất lượng đối với Zenit, đội bóng đang quyết tâm giành chức VĐQG Nga lần đầu tiên kể từ năm 2015.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *