Man Utd lập kỉ lục buồn sau trận hòa Southampton

Đây chắc chắn sẽ là mùa giải Man Utd có số chiến thắng ít nhất trong kỉ nguyên Premier League.

Do đã hết hy vọng cạnh tranh top 4 và đang dưỡng sức cho trận chung kết Europa League nên HLV Jose Mourinho đã quyết định sử dụng nhiều cầu thủ dự bị ở trận đấu bù với Southampton đêm qua.

Kết quả, Man Utd chỉ giành được 1 điểm trong trận hòa không bàn thắng. Với kết quả này, đây chắc chắn sẽ là mùa giải Quỷ đỏ có số chiến thắng ít nhất trong kỉ nguyên Premier League.

Ở mùa giải 2013-14, dưới triều đại David Moyes, Man Utd chỉ có 19 chiến thắng ở Premier League. Mùa trước, Quỷ đỏ cũng tái lập kết quả tương tự dưới thời David Moyes. Đây là 2 mùa giải M.U thắng ít nhất kể từ mùa 1992-93.

Còn hiện tại, Mouteam mới chỉ có 17 chiến thắng. Điều đó đồng nghĩa họ không thể vượt qua thành tích của 2 mùa giải kể trên ngay cả khi đánh bại Crystal Palace ở trận hạ màn vào Chủ Nhật tới.

Lý do khiến M.U có ít chiến thắng ở Premier League mùa này là họ đánh mất quá nhiều điểm ở những trận hòa. Tính cả trận hòa ở St Mary đêm qua, Mouteam đã có tổng cộng 15 trận phải chia điểm, hơn bất cứ đội bóng nào ở Premier League mùa này.

Tính trong kỉ nguyên Premier League, đây cũng là mùa giải Man Utd có số trận hòa nhiều nhất. Tới thời điểm hiện tại, Quỷ đỏ đã có 6 trận hòa không bàn thắng. Trong lịch sử, họ chỉ có 1 mùa giải có kết quả tương tự (2004-05).

Dù thắng ít hơn mùa 2013-14 của David Moyes nhưng Mouteam lại có số điểm cao hơn. Sau 37 trận, M.U đã có 66 điểm, hơn 2 điểm so với tổng số điểm của mùa 2013-14.

Điều quan trọng là thầy trò Mourinho vẫn đang nắm cơ hội đoạt vé dự Champions League. Họ sẽ đạt mục tiêu nếu đánh bại Ajax Amsterdam trong trận chung kết Europa League ở Thụy Điển vào ngày 24/5 tới.

PHƯƠNG MINH  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *