Man Utd dẫn đầu top 10 CLB giá trị nhất châu Âu

Mặc dù có thành tích không tốt trong những mùa giải gần đây nhưng Man Utd vẫn là CLB có giá trị lớn nhất châu Âu.

Trải qua 3 triều đại khác nhau kể từ khi Sir Alex giải nghệ, Man Utd đã rơi vào cuộc khủng hoảng cục bộ. Họ không chỉ thất thế trong cuộc đua vô địch Premier League mà còn có 2 mùa giải không thể đoạt vé dự Champions League.

Tuy vậy, vị thế của Man Utd vẫn là rất lớn. Chẳng bởi thế mà theo kết quả nghiên cứu của tập đoàn kiểm toán KPMG, Quỷ đỏ vẫn đang là CLB có giá trị lớn nhất châu Âu ở thời điểm này.

Nghiên cứu của KPMG được đánh giá khá toàn diện trên nhiều tiêu chí như bản quyền truyền hình, lợi nhuận, thương hiệu, tiềm năng thể thao hay quyền sở hữu SVĐ…

Đánh giá các tiêu chí trên ở 32 đội bóng hàng đầu châu Âu hiện nay, KPMG xác định Man Utd là đội có giá trị lớn nhất với mức 2,7 tỷ bảng. Trong khi đó, 2 CLB thành công nhất châu Âu trong nhiều năm qua, Real Madrid và Barcelona chỉ xếp thứ 2 và 3 với giá trị lần lượt là 2,6 và 2,41 tỷ bảng.

Đáng chú ý, trong top 10 CLB có giá trị lớn nhất châu Âu, Premier League đã chiếm thế áp đảo với 6 đại diện. Ngoài Man Utd, bóng đá Anh còn có sự hiện diện của 5 đội bóng khác trong top 10 là Man City (1,73 tỷ bảng), Arsenal (1,71 tỷ bảng), Chelsea (1,4 tỷ bảng), Liverpool (1,16 tỷ bảng) và Tottenham (0,88 tỷ bảng).

Giá trị mà KPMG tính toán không dựa vào kết quả kinh doanh và chuyên môn. Do đó, bảng xếp hạng này được đánh giá cao nhờ yếu tố thương hiệu và sức hút.

Ở mùa giải vừa qua, Man Utd đã khởi sắc dưới thời Mourinho. Họ không thể lọt top 4 ở Premier League nhưng bù lại đã có 2 danh hiệu là cúp Liên đoàn Anh và Europa League. Nhờ chức vô địch Europa League, Quỷ đỏ đã giành vé tham dự vòng bảng Champions League mùa tới sau 1 năm vắng bóng.

PHƯƠNG MINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *