M.U chi đậm nhất kể từ khi Sir Alex nghỉ hưu

Chỉ trong vòng 4 năm qua, Man Utd đã chi tổng cộng 733 triệu euro cho chuyển nhượng, hơn bất cứ đội bóng nào trên thế giới.

Mùa Hè năm nay lại là mùa Hè bạo chi nữa của Man Utd bởi tính tới thời điểm này, Quỷ đỏ đã chi hơn 100 triệu euro để có chữ ký của 2 tân binh Victor Lindelof (Benfica) và Romelu Lukaku (Everton).

Chỉ tính riêng thương vụ Lukaku, Man Utd đã phải trả cho Everton số tiền ban đầu là 85 triệu euro. Tổng số tiền mà Quỷ đỏ phải chi cho bản hợp đồng này có thể vượt ngưỡng 100 triệu euro. Ở châu Âu hiện tại, chỉ có AC Milan là đội bóng chi nhiều hơn Man Utd (129 triệu euro).

Trong quá khứ, Man Utd vốn không được xếp vào nhóm các CLB sẵn sàng bạo chi cho chuyển nhượng. Nhưng kể từ khi HLV Sir Alex giải nghệ, Quỷ đỏ đã trở thành 1 CLB hoàn toàn khác.

Minh chứng là họ đã 2 lần phá vỡ kỉ lục chuyển nhượng của chính mình (Di Maria và Pogba). Trong đó, thương vụ Pogba đã trở thành bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử bóng đá thế giới.

Tính ra, kể từ khi Sir Alex giải nghệ vào năm 2013, Man Utd đã chi tổng cộng 733 triệu euro để mua 21 cầu thủ, hơn bất cứ đội bóng nào ở châu Âu.

Xếp thứ 2 về khoản bạo chi trong giai đoạn này là Man City (721 triệu euro). Các vị trí tiếp theo thuộc về Chelsea (491 triệu euro), Juventus (482 triệu euro) và PSG (462 triệu euro).

733 triệu euro chỉ trong vòng 4 năm là mức chi khó tin đối với Man Utd nếu biết rằng trong suốt kỉ nguyên của Sir Alex (từ 1986 tới 2013), Quỷ đỏ chỉ chi 790 triệu euro cho chuyển nhượng,

Mức chi của Man Utd trong Hè này gần như chắc chắn chưa dừng lại bởi HLV Mourinho vẫn đang nhắm hàng loạt tên tuổi như Nemanja Matic, Fabinho, James Rodrigguez hay Ivan Perisic.

PHƯƠNG MINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *