Lukaku khoác số áo “sát thủ” ở Man Utd

Trái với đồn đoán, Romelu Lukaku sẽ không khoác chiếc áo số 10 ở Man Utd. Đây là số áo bỏ lại của Wayne Rooney, người mới hoàn tất thủ tục trở lại Everton.

Vào hôm qua, Man Utd xác nhận đã chính thức đặt bút ký bản hợp đồng có thời hạn 5 năm với Romelu Lukaku. Quỷ đỏ không tiết lộ mức phí chuyển nhượng nhưng theo báo giới Anh, đội chủ sân Old Trafford đã phải trả 75 triệu bảng cho Everton, kèm theo giá trị phát sinh là 15 triệu bảng.

Ban đầu, có thông tin cho rằng Romelu Lukaku sẽ được Man Utd trao chiếc áo số 10, số áo bỏ lại của Wayne Rooney, người vừa hoàn tất thủ tục trở lại Everton thi đấu. Nhưng trên thực tế, chân sút người Bỉ sẽ khoác chiếc áo số 9, số áo vốn dành cho những trung phong. Thông tin này đã được chính Lukaku xác nhận.

Trên ESPN, tân binh đắt giá của M.U giải thích: “Tôi luôn luôn hỏi mẹ tôi về số áo, và tôi thường sử dụng số 10 vì sinh nhật mẹ vào ngày 10 tháng 10. Nhưng tôi muốn mặc áo số 9 vì tôi là một tiền đạo. Tiền đạo phải mặc áo số 9. Nó là một con số đẹp và tôi đã xin phép Ibrahimovic nhường lại nó. Tôi muốn cảm ơn anh ấy vì đã cho phép tôi mặc số áo đó”.

Thực tế, việc Lukaku chọn áo số 9 rất hợp lý. Các tài khoản cá nhân trên mạng xã hội của tiền đạo này đều lấy đường dẫn là romelulukaku9. Với vai trò và vị trí của một trung phong, số 9 cũng phù hợp hơn trong việc phát triển thương hiệu cá nhân của ngôi sao người Bỉ.

Ở Everton mùa trước, Romelu Lukaku khoác chiếc áo số 10. Số áo này vừa được Everton trao cho Wayne Rooney.

Trong quá khứ, Man Utd có khá nhiều ngôi từng được trao chiếc áo số 9. Thành công có thể kể đến như Andy Cole, và Zlatan Ibrahimovic. Tuy vậy, cũng có 1 số cầu thủ không đáp ứng được sự kỳ vọng như Radamel Falcao.

Theo báo giới Anh, chiếc áo số 10 bỏ lại của Wayne Rooney sẽ được Man Utd trao cho bản hợp đồng lớn khác trong phần còn lại của kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2017. Hiện Quỷ đỏ đang theo đuổi 2 ngôi sao là James Rodriguez (Real Madrid) và Ivan Perisic (Inter Milan).

PHƯƠNG MINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *