David Silva từ giã đội tuyển Tây Ban Nha

Ngôi sao của Man City, David Silva đã chính thức giã từ đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha.

Tối qua, David Silva thông báo chia tay đội tuyển Tây Ban Nha thông qua Twitter cá nhân. Tiền vệ 32 tuổi này quyết định giã từ sự nghiệp quốc tế chỉ ít ngày sau Gerard Pique.

David Silva viết: “Tôi đã sống và mơ mộng với một đội bóng mãi mãi được người đời nhớ đến. Mọi chuyện không hề dễ dàng khi tôi viết ra những dòng chữ này, đặc biệt sau những gì tôi đã được trải nghiệm”.

“Tôi đã dành nhiều ngày trong những tuần qua để suy nghĩ. Đây rõ ràng là một trong những quyết định khó khăn nhất trong sự nghiệp của tôi. Đội tuyển đã cho tôi mọi thứ và giúp tôi trưởng thành về mọi mặt”.

“Tôi tự hào và hạnh phúc, kết thúc quãng thời gian tràn đầy cảm xúc và kỷ niệm. Giống như Luis Aragones, người kiến trúc sư đại tài của chúng ta sẽ không bao giờ bị lãng quên”.

Luis Aragones chính là vị HLV dẫn dắt Tây Ban Nha giành danh hiệu lớn đầu tiên sau 44 năm chờ đợi ở Euro 2008. Ông đã qua đời vào năm 2014 ở tuổi 75. Chính HLV này là người đã trao cơ hội cho David Silva ra mắt La Roja vào năm 2006.

Sau 12 năm gắn bó với màu áo đội tuyển, David Silva thi đấu 125 trận và ghi được 35 bàn thắng. Anh là nhân tố quan trọng giúp La Roja giành 3 danh hiệu lớn liên tiếp (Euro 2008, 2012 và World Cup 2010).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *