BÌNH LUẬN: Vòng luẩn quẩn ở Arsenal

Arsenal cần ngôi sao lớn để cạnh tranh các danh hiệu nhưng họ lại không thể tạo ra sức hút đối với các tên tuổi. Đó là cái vòng luẩn quẩn đang tồn tại ở sân Emirates.

Theo thông tin mới được nhiều tờ báo Anh tiết lộ, Arsenal đã đề nghị số tiền rất lớn để chiêu mộ bộ đôi Alexandre Lacazette – Thomas Lemar nhưng đều bị Lyon và Monaco từ chối. Thất bại này một lần nữa phản ánh bi kịch của Arsenal trong chuyển nhượng.

Như thừa nhận của Lacazette, anh muốn rời Lyon để có suất tham dự đấu trường Champions League. Nhưng ở mùa giải tới, Arsenal chỉ được dự Europa League do nằm ngoài top 4 ở Premier League mùa vừa qua. Tương tự, Thomas Lemar chẳng có lý do để cập bến Emirates khi mà ở Monaco, anh sẽ được tham dự sân chơi số 1 châu Âu mùa tới.

Lacazette và Lemar là 1 trong nhiều ngôi sao đáng xem của Ligue 1 mùa giải vừa qua. Những người có tài thường giàu tham vọng. Với những gì đã thể hiện, họ tự cho mình cái quyền được đòi hỏi thành công. Arsenal liệu đã chứng tỏ được tham vọng của mình?

Chắc chắn là chưa bởi hơn 10 năm qua, kể từ năm 2004, Pháo thủ chưa thể đăng quang Premier League chứ chưa nói tới chuyện lên ngôi ở Champions League. Bi kịch của Arsenal nằm ở chỗ họ muốn có ngôi sao lớn để cạnh tranh danh hiệu nhưng lại không đủ sức hút để chiêu mộ những tên tuổi lớn.

Ozil đến Arsenal phần nhiều là nhờ sự thuyết phục của Wenger. Sanchez rời Barca đến Emirates khi anh trở thành “người thừa” ở Camp Nou. Khi đó, ngôi sao người Chile chưa nổi bật như hiện tại. Dám cá rằng nếu Sanchez bùng nổ ở thời điểm đó, chưa chắc anh đã chọn Arsenal là bến đỗ tiếp theo cho sự nghiệp của mình.

Bởi vậy, theo nhiều chuyên gia bóng đá Anh, việc Ozil và Sanchez đến Arsenal không phải vì sức hút. Chẳng bởi thế mà hiện tại, cả 2 đều chưa chịu đặt bút kí bản HĐ mới trong bối cảnh Pháo thủ lần đầu tiên không được dự Champions League dưới thời Arsene Wenger.

Việc Sanchez và Ozil chưa kí HĐ mới với sân Emirates càng đẩy Arsenal vào thế khó trên thị trường chuyển nhượng. Đơn giản bởi khi đó, nhiều cầu thủ lớn sẽ phải cân nhắc nếu đến nơi mà Ozil và Sanchez chuẩn bị ra đi.

Nếu để Ozil và Sanchez ra đi, Arsenal không còn chứng tỏ được tham vọng của mình. Nó sẽ kéo theo nhiều hệ lụy trong mùa Hè mà HLV Arsene Wenger có ý định cải tổ.

Thực tế thì xưa nay, Arsenal cũng không phải là sự lựa chọn của những ngôi sao lớn. Những cầu thủ thành danh như Patrick Vieira, Thierry Henry, Dennis Bergkamp, Cesc Fabregas hay Robin van Persie đều đến Arsenal khi họ ở dạng “tiềm năng” chứ chưa phải những ngôi sao lớn.

Khi đã trở thành tên tuổi lớn, tất cả đều ra đi với mục tiêu tìm kiếm danh hiệu. Ozil và Sanchez có thể sẽ là những cái tên tiếp theo dứt áo ra đi theo cách tương tự. Cái vòng luẩn quẩn vẫn cứ tiếp diễn ở sân Emirates…

PHƯƠNG MINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *