Liverpool và Arsenal có thể đá play-off để tranh top 4

Sau loạt trận hạ màn Premier League, Liverpool và Arsenal có thể sẽ phải đá thêm 1 trận play-off để xác định đội xếp thứ 4.

Ở trận đấu bù vòng 34 Premier League đêm qua, Arsenal đã vượt qua Sunderland 2-0 với cú đúp của Alexis Sanchez ở thời điểm cuối trận. Chiến thắng này đã giúp Pháo thủ rút ngắn cách biệt với Liverpool xuống còn 1 điểm.

Với 1 điểm kém Liverpool, Arsenal dĩ nhiên không còn quyền tự quyết cuộc đua top 4 ở vòng hạ màn. Họ buộc phải đánh bại Everton, đồng thời hy vọng Liverpool mất điểm ở màn tiếp đón Middlesbrough.

Kịch bản thú vị nhất có thể xảy ra là cả Liverpool và Arsenal đều kết thúc mùa giải với cùng điểm số, số bàn thắng, bàn thua và hiệu số. Nó sẽ xảy ra nếu Arsenal hòa Everton với tỷ số 1-1, đồng thời Liverpool để thua 0-2. Khi đó, cả 2 đội đều có 73 điểm, 75 bàn thắng, 44 bàn thua và có hiệu số +31. Theo luật, Liverpool và Arsenal sẽ phải đá play-off để tranh vị trí trong top 4.

Trong trường hợp Liverpool giành chiến thắng trước Middlesbrough, Arsenal vẫn còn hy vọng lọt top 4 khi so kè với Man City, đội bóng đang hơn họ 3 điểm trên BXH.

Khi ấy, Pháo thủ buộc phải hy vọng Man City sẽ để thua với 1 tỷ số đậm trên sân của Watford.

Kịch bản thú vị nhất là 2 đội kết thúc mùa giải với các chỉ số phụ giống nhau. Nó sẽ xảy ra nếu Man City để thua Watford 0-4, đồng thời Arsenal thắng Everton 1-0. Khi ấy, cả 2 sẽ kết thúc mùa giải với cùng 75 điểm, ghi được 75 bàn, để lọt lưới 43 bàn và có hiệu số +32. Theo luật, 2 đội sẽ phải đá play-off để xác định đội lọt vào top 3/4.

Đây sẽ là trận play-off tranh vị trí thứ 4 nếu Liverpool đánh bại Middlesbrough nhưng sẽ là trận tranh vị trí thứ 3 nếu Liverpool không thắng Middlesbrough.

Tất nhiên đây là kịch bản khó xảy ra bởi Man City chỉ cần 1 điểm là chính thức đoạt vé dự Champions League.

* Các kịch bản có thể xảy ra với Liverpool và Arsenal

– Nếu thắng Middlesbrough, đương nhiên Liverpool sẽ kết thúc mùa giải trong top 4 bất chấp kết quả của trận Arsenal – Everton. Ngay cả khi không thắng, thậm chí để thua, Lữ đoàn đỏ vẫn đạt mục đích nếu Arsenal để thua Everton.

– Ngược lại, nếu Liverpool thất bại, đồng thời Arsenal thắng Everton, vị trí trong top 4 sẽ thuộc về thầy trò Wenger.

– Kịch bản thú vị nhất là 2 đội kết thúc mùa giải với cùng điểm số, số bàn thắng, bàn thua và hiệu số. Nó sẽ xảy ra nếu Arsenal hòa Everton với tỷ số 1-1, đồng thời Liverpool để thua 0-2. Khi đó, cả 2 đội đều có 73 điểm, 75 bàn thắng, 44 bàn thua và có hiệu số +31. Theo luật, Liverpool và Arsenal sẽ phải đá play-off để tranh vị trí trong top 4.

+ Kịch bản trên cũng sẽ xảy ra nếu Arsenal hòa 2-2 và Liverpool để thua 1-3. Tương tự là tỷ số 3-3 (Arsenal) và 2-4 (Liverpool).

PHƯƠNG MINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *